Khiển trách cô giáo bắt học sinh tự tát 32 cái vì nói chuyện riêng

.

Với hình thức kỷ luật này, cô N.T.T. sẽ bị cắt thi đua, đưa ra khỏi danh sách đào tạo cán bộ quản lý kế cận trong năm học 2018-2019.

Chiều nay (7.11), ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng giáo dục – đào tạo quận Tân Bình, TPHCM cho biết Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Trần Văn Ơn đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách với cô giáo phạt học sinh tự tát vào mặt vì nói chuyện trong giờ học.

Với hình thức kỷ luật này, cô N.T.T. sẽ bị cắt thi đua, đưa ra khỏi danh sách đào tạo cán bộ quản lý kế cận trong năm học 2018-2019.

Theo ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tân Bình, cô N.T.T là giáo viên giỏi chuyên môn và được đánh giá cao nhưng vì tuổi còn trẻ nên trong quá trình giảng dạy đã nóng vội, áp dụng những hình phạt phản giáo dục đối với học sinh lớp 5/2 do cô chủ nhiệm.

Sau một thời gian, nếu nữ giáo viên này vẫn thể hiện được bản lĩnh vững vàng, tiếp tục khẳng định khả năng về chuyên môn, nghiệp vụ thì phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tân Bình sẽ đưa cô vào danh sách cán bộ nguồn.

Đây cũng là một bài học mà sắp tới trong hội nghị giao ban hiệu trưởng các trường, chúng tôi cũng sẽ quán triệt cho hiệu trưởng các trường về các hình thức trong quá trình giảng dạy cũng như rút kinh nghiệm chung trong toàn ngành, để các giáo viên khác không phạm những lỗi giống như cô giáo này” - ông Huy nói.

Sau khi ban hành hình thức kỷ luật cô T, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn sẽ tiến hành tham khảo ý kiến của phụ huynh và học sinh lớp 5/2 rồi khôi phục lại việc đứng lớp cho nữ giáo viên này. Được biết, rất nhiều học sinh và phụ huynh lớp 5/2 mong muốn cô T sớm quay lại giảng dạy tại lớp như trước kia.

Theo Mỹ Dung/VOV 07/11/2018 | 19:22
Bộ giáo dục và đào tạo
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Bị cáo Nguyễn Văn Dương: "Anh Hoá khai không đúng sự thật"Bị cáo Nguyễn Văn Dương: "Anh Hoá khai không đúng sự thật" Bị cáo Nguyễn Văn Dương: "Anh Hoá khai không đúng sự thật"
  • "Việt Nam là đối trọng duy nhất có thể đánh bại Thái Lan""Việt Nam là đối trọng duy nhất có thể đánh bại Thái Lan" "Việt Nam là đối trọng duy nhất có thể đánh bại Thái Lan"
  • Highlights Việt Nam vs Myanmar: Trận hòa đáng tiếc với bàn thắng bị cướp trắngHighlights Việt Nam vs Myanmar: Trận hòa đáng tiếc với bàn thắng bị cướp trắng Highlights Việt Nam vs Myanmar: Trận hòa đáng tiếc với bàn thắng bị cướp trắng
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn