Muốn hôn nhân không trở thành "địa ngục", vợ chồng mới cưới nên biết những điều quan trọng này

.

Tự điều chỉnh

Ngay cả khi đã là vợ chồng, chắc chắn sẽ có những thứ bạn chưa hài lòng về đối phương như: Cách cô ấy gấp sơ mi, chế biến đồ ăn... Thế nhưng, hãy tự điều chỉnh bản thân và thay đổi "một nửa" dần dần. Bạn nên nhớ rằng, sau khi kết hôn là đã bắt đầu một cuộc sống mới chứ không phải trò chơi. Hãy biết tự cân bằng để giữ cho cuộc hôn nhân bền vững.

Cùng nhau chống lại "cả thế giới"

Có vợ/chồng giống như một phần mở rộng của bạn. Bạn có thể cùng đi chơi, làm việc nhà, hoặc trải nghiệm những điều mới mẻ... Ngay cả khi gặp khó khăn, có cảm giác cả thế giới chống lại mình thì vẫn có một một người ở bên cạnh, thậm chí hi sinh cả tính mạng để bảo vệ bạn.

Tiết kiệm một khoản tiền riêng

Khi kết hôn, chứng tỏ cả hai bạn đều đã trưởng thành và cần có trách nhiệm với cuộc sống riêng của mình. Hai vợ chồng nên tự thanh toán các hóa đơn, tiền ăn... Nếu được cha mẹ giúp đỡ, đó là một điều may mắn. Nhưng tốt nhất, hai bạn nên có khoản riêng để dành cho những lúc khó khăn.

Đưa ra dự định về khoảng thời gian có con

Nhiều cặp đôi muốn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son nên chưa muốn có con ngay. Tuy vậy, sẽ có không ít tác động bên ngoài hỏi về việc: Khi nào hai vợ chồng có em bé? Bởi vậy, hãy lên kế hoạch về khoảng thời gian quyết định có con. Không chỉ chuẩn bị tâm lí sẵn sàng, mà cả hai cần có một khoản tiền cũng như tính đến sự hỗ trợ từ gia đình khi có thêm thành viên mới.

hôn nhân, vợ chồng mới cưới, vợ chồng son

7 điều quan trọng mà các cặp vợ chồng son nên biết (Ảnh minh họa)

Bàn bạc trước khi đưa ra quyết định quan trọng

Với các cặp vợ chồng thì đây là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng, đối với một số người thì đây lại là điều khó khăn nếu như trước khi kết hôn, họ là người sống cực kỳ độc lập và mạnh mẽ. Tuy nhiên, nên dẹp bớt cái tôi cá nhân, bởi bàn bạc không chỉ đảm bảo quyết định của bạn sẽ chính xác hơn mà còn thể hiện sự tôn trọng "một nửa".

Phân công việc cần làm

Khi sống chung muốn hạnh phúc dài lâu thì bạn nên biết san sẻ những công việc nhà. Hãy xem những việc gì bạn cần làm để giúp đỡ vợ. Tất nhiên, bạn nên giữ thói quen thực hiện các công việc này đều đặn và tự động làm mà không cần ai nhắc nhở.

Gia đình và bạn bè

Sau khi kết hôn, không có nghĩa là vợ chồng bạn khép chặt bản thân trong thế giới của hai người. Bởi chồng/vợ đều có gia đình và bạn bè. Hãy dành một khoảng thời gian cho những người quan trọng xung quanh. Hãy nhiệt tình, tôn trọng gia đình, bạn bè của đối phương nếu bạn muốn được đối xử ngược lại như vậy.

Xem thêm

  • hôn nhân, vợ chồng mới cưới, vợ chồng sonKhông gửi tiền về cho vợ nuôi con, người đàn ông nhận kết đắng chỉ vì 1 bức thư
  • hôn nhân, vợ chồng mới cưới, vợ chồng sonTrở về nhà với đôi chân trần và toàn thân ướt sũng, vợ ôm chặt lấy tôi khóc nức nở rồi thú nhận một điều khiến tôi phải hối hận
  • hôn nhân, vợ chồng mới cưới, vợ chồng sonThương vợ chồng con gái không có chỗ ở, tôi cho chúng sống cùng vậy mà con rể lại trả ơn tôi bằng cơn đau tim phải nhập viện
  • hôn nhân, vợ chồng mới cưới, vợ chồng sonBác sĩ bảo vợ chồng tôi bình thường vậy mà 8 năm rồi chưa có con, cuối cùng tôi sốc nặng khi phát hiện bí mật ở ngay trong nhà
Nguồn: ngoisao.vn