Giá vàng đảo chiều sau công bố kết quả bầu cử Quốc hội Mỹ

.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC trong nước có mặt bằng cao hơn cùng thời điểm phiên sáng qua. Theo đó, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại thị trường TP.HCM ở mức 36,39 – 36,55 triệu đồng/lượng, tại thị trường Hà Nội là 36,39 – 36,57 triệu đồng/lượng.

Các mức giá này đã giảm 20 nghìn đông/lượng so với chốt phiên hôm qua. Tuy nhiên, so với giá mở cửa thì giá vàng hôm nay vẫn tăng 20 nghìn đồng/lượng do phiên hôm qua, giá vàng đã biến động tăng khá tốt với mức giá chốt phiên lên tới 36,41 – 36,57 triệu đồng/lượng.

Diễn biến tương tự, giá vàng SJC tại DOJI đã giảm 20 nghìn đồng/lượng ở thị trường TP.HCM, giao dịch tại 36,44 – 36,52 triệu đồng/lượng. Tại thị trường Hà Nội, doanh nghiệp này giảm 40 nghìn đồng/lượng chiều mua, giảm 30 nghìn đồng/lượng chiều bán, giao dịch tại: 36,42 – 36,52 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Giá vàng đã có phản ứng tích cực sau cuộc bầu cử quốc hội Mỹ

Dù giảm so với giá chốt phiên hôm qua, nhưng so với giá mở cửa thì giá vàng SJC tại DOJI đã tăng từ 30 – 50 nghìn đồng/lượng do trong suốt phiên hôm qua giá vàng của doanh nghiệp này đã tăng tới 80 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thế giới, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.225 USD/ounce, giảm 1,6 USD/ounce (0,13%).  Tuy nhiên, trong phiên hôm qua giá vàng thế giới đã có biến động trong biên độ khá mạnh khi có lúc đã tăng lên mức 1.336,3 USD/ounce.

Diễn biến tác động mạnh nhất tới thị trường tài chính thời điểm này là diễn biến bầu cử tại Mỹ. Đảng Dân chủ đã chính thức giành lại quyền kiểm soát Hạ viện với việc có được 218 ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ Mỹ. Đây là lần đầu tiên đảng này nắm quyền kiểm soát Hạ viện sau 8 năm.

Trong khi đó, đảng Cộng hòa có được quyền kiểm soát Thượng viện khi giành được 51 ghế trong cơ quan lập pháp gồm 100 ghế này.

Diễn biến này được cho là sẽ hỗ trợ giá vàng trong ngắn hạn và trung hạn, do chính quyền của Tổng thống Donal Trump chắc chắn sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong điều hành chính sách kinh tế theo hướng làm mạnh đồng USD. Tuy nhiên, diễn biến giá vàng trong phiên hôm qua không có đột biến lớn như kỳ vọng, theo giới phân tích là do diễn biến trên của cuộc bầu cử đã được dự đoán trước, ít gây bất ngờ cho giới đầu tư.

Hôm nay, cuộc họp hai ngày của Uỷ ban Thị trưởng mở thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FOMC) sẽ kết thúc và đưa ra thông báo cuối ngày. Cuộc hộp này tuy không có quyết định nào về việc điều chỉnh lãi suất nhưng giới đầu tư kỳ vọng sẽ có thêm manh mối về đợt tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Nguồn: anninhthudo.vn