Đà Nẵng: Ghép tạng phẫu thuật khối u gan hiếm gặp cho bệnh nhân

.
ghep tang1
Ca phẫu thuật ghép tạng kéo dài 5 tiếng (ảnh bệnh viện Đà Nẵng)

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, ca phẫu thuật kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ. GS Masatoshi Makuuchi đã cùng với các bác sĩ trong ê kíp chuyên sâu về ghép tạng của bệnh viện đã phẫu thuật, cắt thành công khối u lớn có đường kính 7cm và hiếm gặp trong gan ra khỏi cơ thể bệnh nhân Đ.N.T (78 tuổi, trú ở huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi).

Trước đó, ông Đ.N.T nhập viện trong tình trạng đau hạ sườn phải. Sau khi thăm khám và siêu âm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị u gan bên phải, đường kính 7cm.

GS Masatoshi Makuuchi hiện là Viện trưởng Bệnh viện Towa, Viện trưởng danh dự Viện Y tế chữ thập đỏ Nhật Bản, thành viên danh dự Hiệp hội Y khoa quốc tế Nhật Bản. Ông là một phẫu thuật viên gan, mật, tụy nổi tiếng ở Nhật và trên thế giới. Ông cũng là người đầu tiên trên thế giới thực hiện ghép thành công gan từ người sống hiến tặng và là người thực hiện hơn 600 ca ghép gan thành công.

ghep tang 2
Bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được GS Masatoshi Makuuchi trực tiếp giảng dạy, truyền kinh nghiệm về ghép tạng (ảnh bệnh viện Đà Nẵng)

Bệnh viện Đà Nẵng trước đó đã ký kết thỏa thuận đào tạo đội ngũ y, bác sĩ chuyên sâu về ghép tạng với Hiệp hội liên kết hợp tác y tế ASEAN. Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được GS Masatoshi Makuuchi trực tiếp giảng dạy, truyền kinh nghiệm về ghép tạng.

Minh Hằng

Nên đọc
Phẫu thuật nội soi trong tim mạch và những bước tiến
Phẫu thuật cho người đàn ông có 3 tinh hoàn hiếm gặp
Phẫu thuật thành công bé 5 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh
Hơn 40 trẻ em được thăm khám phẫu thuật dị tật miễn phí
 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn