Pháp luật

.

Nhàđầutư UBND TP.HCM vừa có quyết định kỷ luật đối với Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) là ông Lê Tấn Hùng bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thúy, Đảng ủy viên, Giám đốc Tài chính - kế toán, kế toán trưởng Sagri cũng bị kỷ luật với hình thức tương tự.

  • Bắt cựu tổng giám đốc Tổng công ty khai thác dầu khí Đỗ Văn Khạnh
  • Bắt cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò, khai thác dầu khí
  • Miễn nhiệm Chủ tịch HĐQT Tổng công ty bảo hiểm BIDV
  • Lợi dụng chính sách gây thất thoát hơn 70 tỷ đồng
  • Nguyên chánh án cùng kế toán TAND tỉnh Phú Yên bị bắt

Ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy sẽ cùng chịu mức kỷ luật là cảnh cáo về mặt Đảng. Ảnh: Chu Ký.

Cụ thể, trên cơ sở kết luận của Thanh tra TP.HCM và các quyết định của Chủ tịch UBND TPHCM về thi hành kỷ luật người quản lý doanh nghiệp tại SAGRI, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã chỉ đạo các tổ chức Đảng có liên quan tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật về Đảng đối với các cá nhân là cán bộ của tổng công ty này. Các cá nhân này đã có vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về kế toán trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hạch toán và quyết toán kinh phí hợp đồng tham quan, học tập cho cán bộ công nhân viên trong năm 2016 và 2017.

Theo đó, chiều 11/1 Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Tấn Hùng - Bí thư Đảng ủy, thành viên không chuyên trách Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Thúy, Đảng ủy viên, Giám đốc Tài chính - kế toán, Kế toán trưởng SAGRI cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM là ông Nguyễn Thành Phong cũng đã từng ký quyết định kỷ luật ông Lê Tấn Hùng Tổng giám đốc Sagri ở mức khiển trách.

Tuy nhiên, tại buổi họp báo chiều 1/10/2018, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, kết luận trước đây của Thanh tra Thành phố chưa chỉ ra hết sai phạm. Sau khi kiểm toán vào cuộc thì sai phạm rõ hơn, do có chuyên môn đặc biệt về nghiệp vụ kế toán.

Do đó, UBND TPHCM không đồng ý với mức kỷ luật ông Lê Tấn Hùng trước đó, và đã chỉ đạo các bên liên quan xem xét lại mức kỷ luật đối với lãnh đạo Sagri.

Theo CHU KÝ/Nhà đầu tư

Nguồn: netnews.vn