5 câu hỏi thường gặp của cô dâu về tẩy lông kiểu Brazil

.
5 câu hỏi thường gặp của cô dâu về tẩy lông kiểu Brazil
0

Waxing kiểu Brazil là phương pháp tẩy lông vùng "tam giác" và được nhiều cô dâu tìm đến trước ngày cưới. 

Thứ tư, 8/8/2018, 15:00 (GMT+7)
  • Mẹo làm sạch "vi ô lông" dưới cánh tay trong một nốt nhạc
  • Tẩy lông sạch mà không đau với sáp mật ong
  • Công cuộc dọn "vi ô lông" của phái nữ thay đổi như nào qua 100 năm
Ảnh: Weddingwire

Ảnh: Weddingwire

Vào ngày cưới, bất kỳ cô dâu nào cũng muốn mình trở nên xinh đẹp từ đầu tới chân. Để đạt được điều đó, cô dâu sẽ phải thử các phương pháp làm đẹp mới, kể cả tẩy lông. Trong thực tế, theo nghiên cứu của tờ Wedding Wire, 60% cô dâu đã triệt lông cơ thể trước đám cưới. Trong đó, triệt lông vùng kín là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với tẩy lông ở các vùng da khác trên cơ thể.

Sự khác biệt giữa triệt lông thông thường và tẩy lông bằng sáp kiểu Brazil là gì?

Xuất hiện tại New York vào những năm 90 của thế kỷ XX bởi những cô gái đến từ Brazil, đây là một kiểu dọn dẹp "vi-ô-lông" không dành cho những quý cô nhút nhát.

Các chuyên gia sẽ loại bỏ hoàn toàn "cỏ" ở phía trước, giữa và đằng sau của khu vực "tam giác mật". Đây là chính là điểm khác biệt giữa tẩy lông kiểu Brazil với wax bikini thông dụng - phương pháp chỉ loại bỏ lông ở phía trước, tức phần mu của nữ giới, mà bỏ qua phần giữa và phía sau. Vì thế, bạn sẽ không thể tẩy lông nếu còn giữ lại phục trang dù chỉ là chiếc quần lót. Các chuyên gia làm đẹp sẽ yêu cầu bạn "nude" hoàn toàn từ thắt lưng trở xuống. Nếu có ý định tự thực hiện tại nhà, bạn cần suy nghĩ kỹ vì sẽ có nhiều khu vực khó tiếp cận, chưa kể nguy cơ đau đớn và nhiễm trùng do tẩy lông sai kỹ thuật. 

Vì sao nên tẩy lông vùng "tam giác mật" trước đám cưới?

Điểm khác biệt giữa phương pháp tẩy lông kiểu Brazil so với tự dùng dao lam dọn "cỏ vùng kín" nằm ở việc "vi-ô-lông" mọc lại như thế nào sau khi tẩy. Waxing bằng sáp kiểu Brazil sẽ hạn chế tình trạng lông mọc ngược và kéo dài thời gian chúng phát triển trở lại. Nhiều cô dâu đã cảm thấy tự tin hơn sau khi tẩy lông vùng bikini. Họ cũng cho rằng mình gợi cảm hơn trong đêm tân hôn và trong tuần trăng mật. 

Khi nào nên thực hiện tẩy lông kiểu Brazil, đặc biệt nếu chưa thử lần nào trước đó?

Bạn nên dành ra ít nhất một vài tháng trước khi đám cưới diễn ra để tẩy lông vùng kín. Bạn sẽ mất từ 3-4 lần để tẩy trước khi sợi lông trở nên mềm hơn. Sau đó, trong khoảng từ 3-5 ngày trước hôm cưới, bạn nên tới trung tâm thẩm mỹ để thực hiện điều này lần nữa. 

Có thể làm gì để việc tẩy lông vùng kín bớt đau đớn hơn? 

Nếu dự định tẩy lông bằng sáp kiểu Brazil, điều đầu tiên, bạn cần chú ý tới độ dài của lông mu. Theo chuyên gia làm đẹp, độ dài lý tưởng của "cỏ" là từ 1 cm tới 3 cm. Vì thế, trước khi đi tẩy lông, bạn nên sửa sang vùng kín một chút. Nếu lông quá ngắn, bạn cần dành thêm thời gian chờ đợi. 

Theo Lindsey - chuyên gia thẩm mỹ từ Texas, bạn nên tránh những chất có chứa caffeine trước ngày triệt lông vì chúng có thể làm tăng mức độ nhạy cảm của da. Cô cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên tẩy da chết ở vùng kín tại nhà trước đó. Theo cô, bạn nên sử dụng găng tay y tế và dùng ngón tay chuyển động vòng tròn quanh khu vực bikini để loại bỏ da chết. 

Bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn đầy đủ nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm. Hãy cố gắng đừng mặc đồ lót quá chật hoặc đồ bó sát sau khi tẩy lông vì lúc này làn da rất nhạy cảm. Nếu bạn thực sự lo lắng về những cơn đau, bạn nên yêu cầu gây tê nhẹ. Những phương pháp wax nói chung luôn khiến người dùng đau trong vài lần đầu thực hiện và mức độ đau giảm dần ở những lần kế tiếp. 

Mức độ đau đớn có giống nhau trong các lần tẩy lông?

Hãy đọc những đánh giá của khách hàng về chất lượng dịch vụ của trung tâm thẩm mỹ. Bạn nên nhớ rằng cơn đau sẽ giảm dần sau một vài lần tẩy lông nếu bạn thực hiện theo chu kỳ nhất định. Phương pháp này cũng giúp bạn hạn chế sự khó chịu khi sợi lông mọc trở lại. 

Hằng Trần

Nguồn: ngoisao.net